[Hỏi – Đáp] Đường kính trong là gì?

Các sản phẩm ống hiện nay có rất nhiều kích thước và ký hiệu để người mua dễ dàng nhận biết trong quá trình chọn mua cũng như thi công lắp đặt. Và một trong những thông số được quan tâm nhiều nhất đó chính là đường kính trong. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được về đường kính trong là gì và có ký hiệu là gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này hãy cùng ỐNG CÔNG NGHIỆP tìm hiểu nhé!

Đường kính trong là gì?

đường kính trong là gì

Đường kính trong chính là chiều dài đo được bên trong lòng ống và đây là đường kính có được khi đo thực tế.

Trong giới kỹ thuật người ta thường sử dụng đường kính trong danh nghĩa ký hiệu là DN. DN là tên gọi thường dùng khi mua ống và được làm tròn theo đơn vị mm hoặc inch.

đường kính trong là gì

Nhiều người nhầm tưởng rằng ống có ký hiệu DN100 là ống có đường kính 100mm. Tuy DN là đường kính trong danh nghĩa nhưng đường kính thực tế là bao nhiêu lại phụ thuộc vào từng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Ta có thể tính đường kính trong thực tế theo công thức sau khi biết đường kính ngoài thực tế:

Đường kính trong (mm) = Đường kính ngoài (mm) – 2x độ dày

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu được đường kính trong là gì và có thể trả lời được các câu hỏi xung quanh ký hiệu DN là gì? , DN là đường kính trong hay đường kính ngoài?…

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc lựa chọn kích thước ống hay chọn loại ống hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0965424236 để được hỗ trợ tư vấn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Viết một bình luận