Đường kính ID là gì? ID là đường kính trong hay ngoài?

ID là một trong những thông số cơ bản của ống giúp người dùng có thể nhận định được kích thước của sản phẩm. Tuy nhiên đây không phải là thông số duy nhất liên quan đến đường kính nên khiến rất nhiều người băn khoăn không biết đường kính ID là gì và ID là đường kính trong hay ngoài? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.

Đường kính ID là gì?

đường kính id là gì

ID là viết tắt của từ tiếng anh Inner Diameter có nghĩa là đường kính bên trong ống. Là khoảng cách giữa các thành ống bên trong đo dọc theo đường phân giác mặt cắt ngang ống.

Đường kính bên trong hay thường được gọi tắt là ID là một kích thước cụ thể của ống, chúng thường được xác định bằng INCH hoặc Milimet.

Kết luận: ID mang nhiều ý nghĩa trong từng lĩnh vực khác nhau, đối với ống ID là thông số chỉ đường kính bên trong của ống và có đơn vị là inch hoặc milimet.

Việc nắm vững các thông số cơ bản của ống giúp bạn tính toán và lựa chọn những sản phẩm phù hợp, tương thích với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy cùng tìm hiểu các thông số khác của ống trong những bài viết tiếp theo của Ống Công Nghiệp nhé!

Bài viết liên quan:

Viết một bình luận