Quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là thiết bị góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo môi trường sống và làm việc của con người. Đặc biệt chúng còn góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trong các quy trình sản xuất của các danh nghiệp.

Quạt hút công nghiệp là gì?

quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là thiết bị được dùng để hút và thổi khí và chúng không có chức năng làm mát như các dòng quạt thông thường.

Quạt hút phổ biến với dòng quạt hút tròn thiết kế 2 đầu hút thổi cho luồng gió đi song song với trục quạt (hay còn gọi là quạt hướng trục tròn hoặc quạt hút công nghiệp tròn).

Thông thường quạt hút gió công nghiệp sẽ đi kèm với ống gió vải mềm như ống simili cam/ ống simili xám nhằm dẫn truyền luồng khí đi xa ra khỏi vị trí phát sinh bụi hoặc cấp khí tươi từ môi trường ngoài vào nơi có lượng oxi thấp.

Vai trò của quạt hút gió công nghiệp

quạt hút công nghiệp tròn

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của quạt hút trong các ngành công nghiệp hiện nay. Chúng góp phần to lớn trong việc đảm bảo môi trường sống và làm việc cho công nhân trong các xưởng sản xuất chứa nhiều bụi mịn, bụi to như xi măng, gỗ, sơn, mạt sắt, hút khói bếp, hút mùi, khói hàn… Đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm và năng xuất lao động cho doanh nghiệp.

Ngoài ra quạt hút gió công nghiệp còn được dùng để cấp khí cho những nơi làm việc thiếu oxi như hầm mỏ, đường ống, bồn chứa, nhà kho kín,…

Ưu nhược điểm của quạt hút tròn

ống quạt hút công nghiệp

Ưu điểm

Lực hút khỏe nhanh chóng hút các loại bụi bẩn, mùi khó chịu ra bên ngoài

Thiết kể nhỏ gọn kiểu dáng có thể xách tay di động giúp người dùng dễ dàng lắp đặt sử dụng hay mang đi nhiều nơi.

Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao

Đa dạng kích thước

Nhược điểm

Ứng dụng trong những công trình có quy mô nhỏ, đối với những nơi sản xuất lớn cần thiết bị hút có công suất lớn thì quạt hút tròn không phải là sự lựa chọn tối ưu.

Hãy đến với AZK để sở hữu cho mình chiếc quạt hút và ống nối vượt trội về chất lượng, giá bán và cả những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất!

Hiển thị tất cả 9 kết quả