Cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m đơn giản

Inch là một đơn vị xuất hiện phổ biến được dùng để chỉ kích thước của nhiều vật dụng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên tại Việt Nam chúng thường được quy đổi ra các đơn vị đo thông dụng đơn giản như centimet, milimet và met. Hãy cùng tìm hiểu cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m đơn giản sau đây để có thể tính toán dễ dàng khi cần nhé!

Trước khi thực hiện quy đổi ta cùng tìm hiểu khái niệm Inch là gì để hiểu hơn về đơn vị này

Inch là gì?

Chắc hẳn ai cũng biết Inch là một đơn vị đo chiều dài nhưng không phải ai cũng biết tới nguồn gốc của chúng. Theo Wikipedia inch là một đơn vị đo chiều dài trong hệ đo lường của Anh và Mỹ, chúng được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ, Canada.

1 inch bằng bao nhiêu cm

Tại Việt Nam, Inch không quá phổ biến nhưng đơn vị này vẫn đi kèm theo các đồ dùng sinh hoạt gắn liền với chúng ta như màn hình tivi, điện thoại, máy tính, laptop và cả ống gió, ống công nghiệp,… Và ta thường thấy inch kí hiệu là in hoặc dấu “.

Trong lĩnh vực ống dẫn, “inch” là một đơn vị đo lường thường được sử dụng để chỉ kích thước của các thành phần và ống trong hệ thống. Kích thước của các ống và các thành phần có thể được thể hiện bằng cách sử dụng đơn vị inch. Ví dụ, bạn có thể thấy kích thước như “2 inch” để chỉ đường kính của ống là 2 inch.

Để thể hiện kích thước trong hệ thống đo met hoặc hệ thống SI, thường sẽ sử dụng đơn vị milimét. Một kích thước ống 2 inch tương đương với khoảng 50.8 milimét trong hệ thống SI.

Để thuận tiện hơn trong việc tính toán, các nhà sáng lập đã cho phép quy đổi inch ra các đơn vị khác như cm, mm và mm. Nắm được cách quy đổi bạn có thể dễ dàng hình dung, tính toán lựa chọn các sản phẩm ống phù hợp nhất. Dưới đây là cách quy đổi inch sang cm, mm, m đơn giản nhất bạn có thể tham khảo.

Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m đơn giản

1 inch bằng bao nhiêu cm

Cách 1: Tính thủ công theo công thức

Để biết 1inch bằng bao nhiêu cm, mm, m bạn hãy áp dụng ngay các công thức thích hợp dưới đây

  • 1 inch = 2,54cm => 1 cm = 0,393700787 inch
  • 1 inch = 25,4mm
  • 1 inch = 0,0254m

Nếu gặp các con số như 2in, 3″ thì bạn chỉ cần nhân chúng với hệ số quy đổi tương ứng với đơn vị mình cần. Thật đơn giản phải không nào?

Xem ngay Hướng dẫn quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM đơn giản nhất

Cách 2: Chuyển đổi Inch sang cm, mm, m bằng trình duyệt

Cách 1 thiên về tính toán còn cách thứ 2 này vô cùng đơn giản không cần tính toán và ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước sau:

Bước 1: Dùng điện thoại thông minh, máy tính kết nối internet lên trình duyệt tìm kiếm

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa trên google ví dụ: 1icnh bằng bao nhiêu cm, inch to cm, 1 icnh bằng bao nhiêu mm, inch to mm, inch to m,…

Bước 3: Truy cập các trang web tích hợp bộ tính sẵn và điền số cần quy đổi

Một số web cho tính như: Metric-conversions.org, Kichthuoc.org, Convertlive.com

Với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về đơn vị Inch và các cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, đổi inch sang mm và m rồi phải không nào. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Phi là gì? 1 phi bằng bao nhiêu mm?