Ưu nhược điểm của ống gió vải chịu nhiệt độ cao Fabic

Trong các loại ống chịu nhiệt hiện nay thì ống vải chịu nhiệt là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ và sự hiệu quả mà chúng đem lại. Một trong những loại ống gió vải chịu nhiệt bền, giá rẻ hiện nay phải kể đến ống Fabic. Vậy ưu nhược điểm của ống gió vải chịu nhiệt độ cao Fabic là gì? Hãy cùng AZK tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về cấu tạo ống gió vải chịu nhiệt độ cao Fabic

Ưu nhược điểm của ống gió vải chịu nhiệt độ cao Fabic

Fabic là một loại ống gió được làm từ chất liệu vải đặc biệt có khả năng chịu nhiệt cao. Với cấu tạo vải kết hợp lõi thép cacbon gia cường mang lại những tính năng vượt trội hơn hẳn các loại ống thông thường.

Ống gió vải chịu nhiệt này có 2 loại bảo ôn (có thêm lớp bông poly và giấy bạc) và không bọc bảo ôn với nhiều kích thước khác nhau, các kích thước thông dụng từ phi 75 đến phi 500.

Ưu điểm của ống gió chịu nhiệt Fabic

Ưu nhược điểm của ống gió vải chịu nhiệt độ cao Fabic

– Chịu nhiệt ở mức cao: Khả năng chịu nhiệt của ống thuộc ở mức cao nhờ chất liệu vải đặc biệt cùng loại keo chịu nhiệt chuyên dụng.

– Lắp đặt trong mọi địa hình: Với cấu tạo từ vải và lõi lò xo thép, ống Fabic có thể lắp đặt trong mọi dạng địa hình gấp khúc uốn lượn, góc cạnh khác nhau với bán kính uốn nhỏ.

– Tuổi thọ cao: Thành ống dày dặn hạn chế được sự tác động từ bên ngoài nên chúng thường có độ bền cao hơn các loại ống gió khác.

– Kích thước đa dạng: Với nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn phù hợp với các kích cỡ của thiết bị , máy móc hiện nay đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Giá thành rẻ, hiệu quả cao: Chi phí đầu tư cho loại ống chịu nhiệt bằng vải thấp hơn các loại ống cứng mà vẫn cho hiệu quả cao.

Nhược điểm ống Fabic

Vì được làm bằng vải nên ống Fabic sẽ khó tránh được tình trạng thủng, rách, mài mòn khi bị cọ sát với bề mặt hoặc vật nhọn đâm phải. Chính vì vậy khi sử dụng, người dùng cần lưu ý đặt đường ống lên cao cố định và tránh xa các vật sắc nhọn,…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại ống chống cháy chịu nhiệt khác tại đây

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể hiểu hơn về ưu nhược điểm của ống gió vải chịu nhiệt độ cao Fabic từ đó giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Viết một bình luận