5+ ứng dụng của ống nhựa mềm pvc lõi thép

Ống nhựa mềm lõi thép là một loại ống dẫn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, khả năng chịu áp chịu nhiệt tốt, giá thành hợp lý. Do đó loại ống này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu 5+ ứng dụng tiêu biểu của ống nhựa mềm pvc lõi thép trong bài viết này nhé!

ứng dụng của ống nhựa mềm pvc lõi thép

1. Ống nhựa mềm lõi thép ứng dụng dẫn nước

Ống nhựa mềm lõi thép dẻo dai, dàn hồi tốt và có khả năng chịu áp lực cao nên chúng rất thích hợp để vận chuyển nước trong các nhà máy, khu công nghiệp, các công trình thủy lợi, tòa nhà,…

Bên cạnh đó dòng ống này còn có độ bền cao có thể lắp đặt ở mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt, chống ăn mòn, không rò rỉ, đảm bảo chất lượng nước cũng như tốc độ chảy trong quá trình vận chuyển.

2. Ống nhựa mềm pvc lõi thép dẫn dầu

ứng dụng của ống nhựa mềm lõi thép

Ngoài dẫn nước, ống nhựa dẻo lõi thép còn có thể dẫn xăng dầu – điều mà ít có loại ống nhựa nào có thể làm được. Lý do bởi ống này được làm từ nhựa PVC cao cấp kết hợp lõi thép trải qua 2 lần ép đùn khiến sản phẩm này không bị ăn mòn hay biến đổi khi tiếp xúc với dầu.

Khám phá về cấu tạo và quy trình sản xuất ống nhựa mềm lõi thép

Bề mặt trong của ống trơn đẩy nhanh tốc độ dẫn truyền, đặc biệt thành ống dày dặn không bị rò rỉ và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

3. Ống nhựa mềm lõi thép dẫn khí

Ống nhựa lõi thép mềm có thể chịu được áp lực tới 12 bar phù họp để vận chuyển khí nén, khí ga, khí hóa lỏng hay các loại khí thông thường khác.

Ống dày dặn, độ kín khít cao nên có thể hạn chế việc thất thoát khí trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó sản phẩm này còn có thể uốn cong linh hoạt, đàn hồi về hình dạng ban đầu khi có lực tác động giúp cho việc thi công dễ dàng.

4. Ống dẫn nước thải

Ngoài 3 ứng dụng chính là dẫn Nước – Dầu – Khí thì ống nhựa mềm lõi thép còn được dùng trong các mục đích dẫn nước thải sinh hoạt hoặc nước thải công nghiệp. Bởi loại ống này có độ bền cao, chống ăn mòn, ít rò rỉ và thuận tiện trong việc thi công lắp đặt hay bảo trì.

5. Vận chuyển các loại bột

Ống nhựa mềm lõi thép công nghiệp có khả năng dẫn bột hiệu quả bởi chúng có thể chịu được áp lực lớn, chống mài mòn khi tiếp xúc với các hạn bụi, bề mặt trong của ống mịn trơn hạn chế bám dính bột trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng ống nhựa mềm lõi thép dẫn bột mang lại nhiều lợi ích về sự bền bỉ khi không bị mòn, hạn chế rách nứt khi dẫn bột, dễ dàng tháo lắp vệ sinh đảm bảo an toàn.

Sản phẩm này được sử dụng dẫn nhiều loại bột khác nhau như bột khoáng, bột màu, bột nhựa, xi măng, cát,…

6. Dẫn nguyên liệu hóa học

Ống lõi thép nhựa mềm có khả năng kháng các chất hóa học như dầu, axit và kiềm nên chúng có thể được sử dụng để vận chuyển trong các phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất hóa học hoặc các hệ thống xử lý,…

Sử dụng ống này trong việc truyền dẫn các nguyên liệu hóa học đảm bảo sự an toàn do ống rất dày dặn với 2 lớp nhựa phủ lõi thép, khả năng rò rỉ thấp, độ bền cao. Đảm bảo an toàn cho cong người trong quá trình vận chuyển cũng như giảm các nguy cơ cháy nổ, phản ứng hóa học xảy ra.

7. Ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống

Được làm từ vật liệu nhựa PVC an toàn, không mùi, không độc hạu nên ống nhựa mềm lõi thép còn được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Bên cạnh đó lòng trong của ống được tráng trơn mịn giúp hạn chế việc bám dính thực phẩm khi vận chuyển đồng thời người dùng có thể dễ vệ sinh, bảo quản.

Sản phẩm được ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống như vận chuyển nước trái cây, sữa, nước ăn, vận chuyển rượu bia,…

Tổng kết lại, với khả năng chịu áp cao và sự bền bỉ linh hoạt thì ống nhựa mềm lõi thép là một loại ống đa ứng dụng. Từ việc dẫn nước, xăng dầu, khí đến vận chuyển bột, nước thải, nguyên liệu hóa học và thực phẩm đồ uống. Hy vọng những thông tin về ống nhựa dẻo lõi thép trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của loại ống này và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Bạn đã biết về 3 loại ống nhựa mềm pvc lõi thép trong suốt? Tìm hiểu tại đây.

Viết một bình luận