Các loại ống bạt cốt dù xanh, cam: Nên chọn loại nào?

Ống bạt cốt dù là loại ống nhựa ép phẳng rất thông dụng hiện nay. Tuy nhiên ống này lại có nhiều màu sắc khác nhau phổ biến nhất là xanh và cam; mỗi loại lại được ứng dụng vào những mục đích khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào hãy cùng tìm hiểu các loại ống bạt cốt dù này trong bài viết để có thể hiểu và chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu về các loại ống bạt cốt dù

các loại ống bạt cốt dù

Việc sản xuất đa màu sắc không đơn thuần chỉ để tạo tính thẩm mỹ, sự đa dạng về màu sắc cho sản phẩm ống bạt nhựa cốt dù mà nó cũng thể hiện từng mục đích sử dụng của chúng. Đây là một ý tưởng sáng tạo đột phá từ nhà sản xuất giúp người dùng dễ dàng chọn đúng loại mình cần và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tại thị trường Việt Nam, phổ biến nhất có các loại ống bạt có màu xanh và cam ngoài ra còn các màu khác là màu vàng, màu tím và xanh lá. Các loại này được sản xuất cấu tạo tương đối giống nhau tuy nhiên về độ dày thì sẽ khác nhau.

Tìm hiểu về khái niệm ống bạt cốt dù và cấu tạo của chúng

Nên chọn loại màu ống bạt pvc cốt dù nào?

chọn loại ống bạt pvc cốt dù nào

Như đã trình bày ở trên, nhà sản xuất ống bạt đã tạo ra các màu sắc với độ dày khác nhau để sử dụng cho từng nhu cầu cụ thể. Để chọn loại màu ống bạt nào phù hợp thì bạn cần xác định xem mục đích sử dụng của mình là gì. Dưới đây là một vài gợi ý lựa chọn bạn có thể tham khảo theo các ứng dụng của ống phẳng pvc:

Bơm nước: Đối với mục đích bơm xả nước thông thường như tưới cây, tưới tiêu, bơm ao, bơm ruộng thì ống bạt xanh dương và ống bạt vàng là lựa chọn hoàn hảo bởi ống có độ dày vừa phải từ từ 1 đến 1.5mm. Mềm, nhẹ linh hoạt sử dụng, tối ưu dòng chảy nhanh chóng và có thể chịu áp lực 4 đến 6 bar.

Hút bùn, bê tông: Trong các lĩnh vực hút xả bùn, sình trong ao hồ, kênh mương máng thì người ta thường sử dụng ống bạt cam hoặc tím vì loại này có độ dày từ 1.2 đến 3 mm. Sản phẩm ống bạt pvc này có thể tải được lượng bùn đặc với khả năng chịu áp 4 đến 6 bar, bề mặt trong trơn nhẵn đẩy nhanh sự luân chuyển của dòng chảy hiệu quả.

Bơm hút cát: Đối với việc bơm cát rất cần loại ống có độ dày dặn, chịu áp lực hút mạnh và ống bạt màu tím, ống bạt xanh lá có độ dày từ 1.8 đến 3 mm chịu áp 4 đến 6 bar là hai loại chuyên dùng cho lĩnh vực này.

Tải sỏi đá: Với việc bơm sỏi đá cần loại ống dày dặn, chịu áp cao bởi kích thước sỏi đá lớn, nặng đồng thời có các cạnh sắc nhọn. Và ống bạt màu xanh gân cao cấp được sản xuất ra để sử dụng cho mục đích này. Ống có thiết kế gân sần ở ngoài (thay vì trơn như các màu khác) độ dày từ 3 đến 3.5 mm chịu áp 4 đến 6 bar có thể dễ dàng vận chuyển cát sỏi đá dễ dàng mà không lo rò rỉ, rách nứt.

Kết luận, việc tìm hiểu các loại ống bạt cốt dù là bước khởi đầu để chọn mua ống bạt tốt, mang đến hiệu quả cao, tuổi thọ lâu dài. Tùy vào nhu cầu sử dụng hút cát thì chọn ống cam, tím; dùng để bơm nước thông thường thì chọn loại xanh dương trơn, vàng; bơm cát dùng loại màu tím hoặc xanh lá; còn tải sỏi đá thì chọn loại ống xanh gân cao cấp. Mỗi loại ống bạt nhựa pvc có độ dày riêng nên khi mua bạn cần hỏi rõ độ dày của sản phẩm, chọn kích thước, màu sắc để phù hợp với mục đích của mình nhé!

Viết một bình luận