Ống bạt cốt dù là gì? Cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng

Ống bạt cốt dù là loại ống được làm từ nhựa dẻo PVC kết hợi với sợi Polyester tạo nên một sản phẩm ống bạt dẻo dai, bền bỉ. Chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dẫn nước, bơm bùn, tải cát, đổ bê tông,… Trong bài viết hôm nay, Ống Công Nghiệp AZK sẽ đi sâu tìm hiểu về ống bạt cốt dù là gì? Thành phần ấu tạo, ưu điểm và được ứng dụng để làm gì? Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm ống đa dụng này hơn.

Ống bạt cốt dù là gì?

ống bạt cốt dù là gì

Ống bạt cốt dù hay PVC Lay Flat Hose (ống xả phẳng pvc) được biết đến đơn giản là loại ống được làm từ “vải bạt”, bên trong có lớp cốt dù phủ đều. So với các loại ống bạt khác thì ống vải bạt cốt dù có thành ống dày dặn hơn, dẻo dai hơn khi nhìn bằng mắt thường.

Ống thường được cán dẹp và cuộn tròn lại rất gọn gàng. Khi sử dụng chỉ cần kéo ra và gắn với đầu thiết bị bơm/ nguồn nước bằng các phụ kiện nối như đai siết. Và khi không cần sử dụng ống ta vẫn có thể cuộn hoặc gấp gọn lại rất dễ dàng.

Ống bạt nhựa cốt dù có cấu tạo thế nào?

cấu tạo ống bạt cốt dù

Ống có cấu tạo không hề phức tạo, chúng được tạo nên từ hai lớp nhựa PVC, bên trong là nhựa PVC và bên ngoài là lớp vỏ PVC được gia cố bằng sợi polyester theo quy trình một bước.

Cụ thể lớp nhựa PVC sẽ được cuộn liên tục cùng lúc đó các sợi polyester sẽ được phân bổ đều trên toàn bề mặt lớp nhựa. Cuối cùng sẽ được đúc bằng nhựa phủ một lần.

Ưu nhược điểm của ống bạt phủ nhựa mềm

Ưu điểm

  • Màu sắc bắt mắt với 2 màu xanh và cam
  • Mềm mại dẻo dai có khả năng chống gãy, chống nhăn, chịu áp suất cao và tốc độ giãn nở nhỏ
  • Trọng lượng nhẹ linh hoạt sử dụng
  • Ống có áp suất va đập cao giúp việc vận chuyển vẫn được thực hiện trơn chu khi bị va đập hoặc có vật tác động hay đi qua.
  • Kháng axit, kiềm
  • Khả năng chịu nhiệt thời tiết tốt và thích hợp vận chuyển chất lỏng
  • Giá ống bạt nhựa pvc tương đối rẻ, có loại dày và loại mỏng thích hợp với từng mục đích sử dụng

Nhược điểm

  • Không chịu được nhiệt quá cao
  • Có thể bị bám rong rêu nếu không sử dụng thường xuyên

Ứng dụng của ống bạt pvc cốt dù

Đây là một sản phẩm lý tưởng để vận chuyển chất lỏng, đặc biệt là nước. Do đó dòng ống này được ứng dụng linh hoạt trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dân dụng,…

Nông nghiệp: Ống bạt bơm nước tưới tiêu, bơm ao, hút bùn ao nuôi cá,…

Xây dựng: Thoát nước thải, dẫn nước thi công trong công trình xây dựng, bơm đổ bê tông,..

Lâm nghiệp: Sản phẩm được dùng để làm vòi tưới phun mưa lâm nghiệp

Khai thác: Ống bạt được dùng để tải cát trong các quy trình khai thác cát từ lòng sông, hút bùn nạo vét ao hồ sông ngòi,..

Dân dụng: Bơm nước bể bơi, bơm nước hồ cá, tưới cây,…

Ngoài ra ống bạt mềm còn được dùng để bơm nước chữa cháy, cứu trợ thiên tai, vận chuyển dầu,…

Khám phá ngay 4 ứng dụng tuyệt vời của ống bạt cốt dù

Tóm lại, ống bạt cốt dù là một sản phẩm hữu ích sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đây là một sản phẩm lý tưởng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng trong các lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng, lâm nghiệp,… Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ống bạt cốt dù. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm này đừng ngần ngại hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhanh chóng.

Viết một bình luận