Ký hiệu ø là gì? ø bằng bao nhiêu?

Hiện nay mỗi loại ống lại có một quy chuẩn, một thông số riêng và ø là một trong những thông số mà ta thường gặp trong bất kỳ loại ống nào. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và nắm bắt được chính xác về thông số quan trọng này. Vậy hãy cùng tìm hiểu Ký hiệu ø là gì và ø bằng bao nhiêu trong bài viết này nhé!

Ký hiệu ø là gì?

Ký hiệu ø là gì?

Ký hiệu “ø” hay còn gọi là “Phi” thường được sử dụng để đại diện cho đường kính (diameter) của một ống hoặc đối tượng tròn khác. Ký hiệu này thường được sử dụng trong kỹ thuật và công nghiệp để chỉ rõ kích thước của đối tượng. Do đó khi thấy ký hiệu “ø” trong thông số ống dẫn thì khi đó thông số này biểu thị đường kính của ống đó.

Ký hiệu Phi là ø và có đơn vị đo là milimet

Vậy ø chính là đường kính ngoài danh nghĩa của ống, tuy nhiên mỗi nhà sản xuất lại có quy chuẩn riêng nên để có được đường kính ngoài thực tế ta có thể tiến hành đo trực tiếp.

Bài viết liên quan:

ø bằng bao nhiêu?

Tại thị trường ống Việt Nam, đa phần sử dụng ký hiệu ø để gọi tên sản phẩm ống.

Ví dụ khi bạn thấy ø100 tức ống có đường kính ngoài bằng 100 mm

Chính vì vậy 1 ø = 1 mm

Hy vọng với những chia sử trên đây mà ỐNG CÔNG NGHIỆP cung cấp có thể mang đến cho bạn thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn đường kính ống phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về thông số của ống hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn!

Viết một bình luận