Quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM đơn giản nhất

Trong quá trình lựa chọn ống thì kích thước hay đường kính của ống là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên ống lại có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau khiến người tiêu dùng thường gặp bối rối trong quá trình lựa chọn. Vậy hãy cùng tham khảo cách quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM đơn giản nhất của Ống Công Nghiệp để dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp nhất!

Tìm hiểu về Inch và Milimet

Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi tiết về Inch và milimet là gì để có thể quy đổi in sang mm hiệu quả.

Inch

Inch” là một đơn vị đo dài được sử dụng trong hệ thống đo Imperial hoặc hệ thống đo Anh. Nó thường được sử dụng để đo chiều dài, kích thước và khoảng cách trong các quốc gia sử dụng hệ thống đo này, bao gồm Hoa Kỳ, Anh Quốc và một số quốc gia khác.

Đơn vị này thường được sử dụng để đo kích thước của các đối tượng, từ chiều dài của đoạn dây, kích thước của vật thể, đường kính của ống, và nhiều ứng dụng đo lường khác.

Ký hiệu: in hoặc ” (Ví dụ 2 Inch sẽ được viết 2in hoặc 2″)

Milimet

Milimet là một đơn vị đo dài trong hệ thống đo lường SI (International System of Units), còn được gọi là hệ thống đo đoạn. Đơn vị này được sử dụng để đo chiều dài, khoảng cách và kích thước nhỏ, đo lường chính xác trong lĩnh vực công nghiệp, y tế, thiết kế, và nhiều ngành khác. Đơn vị này thích hợp cho việc đo các chi tiết nhỏ, như đường kính ống nhỏ, độ dày của tấm vật liệu, hoặc khoảng cách giữa các điểm gần nhau.

Ký hiệu: mm

Quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM

quy đổi đường kính ống từ inch sang mm

Inch đã được định nghĩa và chấp nhận quốc tế từ năm 1959 với công thức:

1in = 25,4mm

1mm = in / 0.039370

Vậy để trả lời cho câu hỏi 1 in bằng bao nhiêu mm ta có thể dễ dàng ghi nhớ 1 in bằng 25,4 mm.

Ngoài ra để tránh mất nhiều thời gian tính toán, bạn có thể quy đổi nhanh hơn và chính xác với công cụ tính online tại đây hoặc tra cứu bảng quy đổi in sang mm, cm, dn

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn dễ dàng tính toán và lựa chọn kích thước ống phù hợp nhất với thiết bị máy móc sử dụng. Việc nắm bắt được những cách quy đổi một cách nhanh chóng sẽ tăng tốc độ làm việc cũng như nâng cao hiệu c

Viết một bình luận