Điểm khác biệt giữa ống silicone chịu nhiệt và ống cao su

5/5 - (1 bình chọn)

Để phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau đòi hỏi nhà sản xuất phải nghiên cứu để đưa ra các loại ống đa dạng từ chất liệu, kích thước đến khả năng chịu lực, chịu nhiệt. Một trong những sản phẩm ống tập hợp được nhiều ưu điểm của các loại ống thông thường và vượt trội với khả năng chịu nhiệt đó chính là ống silicone chịu nhiệt.

Điểm khác biệt giữa ống silicone chịu nhiệt và ống cao su

ống silico chịu nhiệt

Trước đây ống cao su được đánh giá cao bởi chúng có độ dẻo dai , đàn hồi tối, chống ăn mòn, nhẹ và có thể cách nhiệt. Tuy nhiên khi silicone ra đời cũng là lúc ống chịu nhiệt silicon sẽ là một lựa chọn lý tưởng để thay thế ống cao su trong nhiều ngành nghề đặc thù.

Silicone là một dạng đặc biệt của cao su với cấu trúc liên kết silic-oxy trong chuỗi polymer thay vì sử dụng cacbon-cacbon. Silic-oxy có khả năng liên kết bền chặt hơn chính vì thế ống được sản xuất từ chất liệu này có tính chống ăn mòn, chống nấm mốc, tia UV, chất hoá học và chịu nhiệt cao hơn nhiều lần các loại ống cao su thông thường.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua ống silicon chịu nhiệt tại Hà Nội

Thông tin về ống chịu nhiệt silicone

ống cao su silicone

– Chất liệu: Cao su silicone, lõi thép

– Khoảng nhiệt độ làm việc: -70 độ C đến +260 độ C (trong thời gian ngắn có thể chịu mức nhiệt lên tới 310 độ C)

– Kích thước: D25 đến D300 xem chi tiết tại đây

– Ứng dụng: Dẫn khí nóng, chất có nhiệt độ cao

– Ưu điểm: Chịu nhiệt, chống rò rỉ, đàn hồi, dễ uốn cong và có thời gian sử dụng dài.

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho quý khách nhiều thông tin bổ ích trong việc lựa chọn ống sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Nếu quý khách còn băn khoăn hay thắc mắc gì về ống silicon chịu nhiệt độ cao vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965424236 để được giải đáp sớm nhất!

Viết một bình luận