Điểm khác biệt giữa ống silicone chịu nhiệt và ống cao su

Để phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau đòi hỏi nhà sản xuất phải nghiên cứu để đưa ra các loại ống đa dạng từ chất liệu, kích thước đến khả năng chịu lực, chịu nhiệt. Một trong những sản phẩm ống tập hợp được nhiều ưu điểm của các loại ống thông thường và vượt trội với khả năng chịu nhiệt đó chính là ống silicone chịu nhiệt.

Silicon và cao su khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh 2 vật liệu này và như “silicon là nhựa hay cao su”, “cao su và silicon cái nào tốt hơn”,… Silicon và cao su là 2 vật liệu hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên Silicone cũng là một dạng đặc biệt của cao su.

Sự khác nhau giữa cao su và silicon nằm ở cấu trúc liên kết phân tử. Trong đó Silicon có cấu trúc liên kết silic-oxy trong chuỗi polymer và cao su có cấu trúc cacbon-cacbon.

Silic-oxy có khả năng liên kết bền chặt hơn nên chúng có khả năng chịu nhiệt cách nhiệt, chống lại sự tấn công của hóa chất, sự tấn công của nấm, tia UV hơn vật liệu cao su bình thường.

Khác biệt giữa ống silicone chịu nhiệt và ống cao su

Trước đây ống cao su được đánh giá cao bởi chúng có độ dẻo dai, đàn hồi tối, chống ăn mòn, nhẹ và có thể cách nhiệt nên chúng được ứng dụng vô cùng đa dạng trong mọi lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên khi silicone ra đời cũng là lúc ống chịu nhiệt silicon là một lựa chọn lý tưởng để thay thế ống cao su trong nhiều ngành nghề đặc thù. Bởi cao su có khả năng chống ăn mòn kém ở nhiệt độ cao, khả năng chịu nhiệt trong giới hạn và silicone có thể sử dụng tốt trong trong cùng điều kiện môi trường như vậy mà không hề bị biến dạng hay rò rỉ..

Chính vì thế ống được sản xuất từ chất silicon sẽ có tính chống ăn mòn, chống nấm mốc, tia UV, chất hoá học và chịu nhiệt cao hơn nhiều lần các loại ống cao su thông thường. Đây cũng là điểm khác biệt giữa hai loại ống cao su và ống silicone chịu nhiệt.

Tìm hiểu chi tiết về ống chịu nhiệt silicon để hiểu rõ hơn về loại ống đặc biệt này

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho quý khách nhiều thông tin bổ ích trong việc lựa chọn ống sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Nếu quý khách còn băn khoăn hay thắc mắc gì về ống silicon chịu nhiệt độ cao vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965424236 để được giải đáp sớm nhất!

Viết một bình luận