Tìm hiểu các loại ống nhựa công nghiệp hiện nay

Rate this post

Hiện nay có rất nhiều các dòng ống công nghiệp được sản xuất từ các chất liệu khác nhau nhưng ống nhựa vẫn là dòng chiếm tỉ lệ sử dụng cao nhất hiện nay. Dưới đây là tổng hợp các loại ống nhựa công nghiệp phổ biến mời bạn tìm hiểu và tham khảo cùng Ống Công Nghiệp AZK nhé.

Có các loại ống nhựa công nghiệp nào?

Ống nhựa nói chung có rất nhiều loại với nhiều chất liệu nhựa khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và chức năng riêng biệt. Dựa theo cấu tạo ta có thể phân ống nhựa ra làm hai loại ống nhựa dẻo và ống nhựa cứng.

Ống nhựa dẻo

Ống nhựa dẻo là những loại ống được tạo nên từ nhựa dẻo, một số loại sẽ có cấu tạo thêm lõi lò xo để gia cường. Ưu điểm của chúng là mềm mại dẻo dai và linh động trong việc sử dụng. Thông thường các dòng ống nhựa dẻo có thể chịu được nhiệt tùy từng loại mà có thể chịu nhiệt cao hoặc trung bình và có khả năng chịu áp lực tốt. Chúng được ứng dụng nhiều trong việc bơm dẫn nước, dung dịch hóa chất, hút bụi, thông gió,…

Một số dòng ống nhựa mềm dẻo được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến như:

Ống nhựa cứng

Khác biệt hoàn toàn với ống nhựa mềm thì các dòng ống nhựa cứng sẽ có kết cấu rắn chắc, với quy cánh theo cây ống thẳng thay vì cuộn như ống mềm.

Ống nhựa cứng cũng có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực (tùy loại) và được lắp đặt cố định trong các hệ thống dẫn nước nhà ở, văn phòng, tòa nhà, nước tưới hay được dùng để luồn dây điện,…

Kết luận

Với giá thành rẻ và hiệu quả cao thì các dòng ống nhựa hiện nay được ứng dụng vô cùng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi loại ống nhựa sẽ có những đặc điểm và chức năng riêng chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua nhé!

Viết một bình luận

Hotline