Ống thông hơi máy sấy công nghiệp các loại

Ống thông hơi là thiết bị quan trọng được lắp trong các hệ thống máy sấy công nghiệp, máy giặt là sấy khô công suất lớn với vai trò dẫn khí nóng, khí thải. Hiện nay có rất nhiều loại ống thông hơi khác nhau được dùng cho máy sấy, cùng AZK tìm hiểu một số sản phẩm ống thông hơi máy sấy được sử dụng phổ biến nhất trong bài viết này nhé!

Vai trò của việc lắp ống thông hơi máy sấy

ống thông hơi máy sấy

Máy sấy khô, lò sấy sản sinh ra một lượng khí nóng và ống thông hơi có vai trò dẫn lượng khí này ra ngoài.

Được kết nối trực tiếp với ống xả khí nóng tại thiết bị cuối của hệ thống máy sấy hoặc được dẫn trực tiếp khí nóng từ máy sấy hay máy nén hơi, máy sấy bơm nhiệt,…

Các loại ống thông hơi lắp cho máy sấy công nghiệp

Có rất nhiều loại ống dẫn được sử dụng cho máy sấy, phổ biến nhất phải kể tới những sản phẩm sau:

Ống gió mềm vải

ống gió mềm vải simili xám

Ống gió mềm vải được sử dụng khá nhiều cho máy sấy công nghiệp bởi tính linh động của chúng, hiệu quả tốt và đặc biệt là giá thành rẻ hơn các vật liệu khác.

Một số loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao sẽ được sử dụng làm ống dẫn máy sấy công nghiệp như: ống gió mềm vải simili xám, ống gió vải chịu nhiệt fabic,…

Ống nhôm nhún

mua ống nhôm nhún

Ống nhôm nhún được tạo thành từ những lá nhôm dẻo – là loại ống chuyển tiếp cho máy sấy được sử dụng phổ biến nhất. Tuy cấu tạo từ nhôm nhưng ống có thể linh hoạt lắp đặt với mọi địa hình và có thể chịu được nhiệt độ cao.

Thông thường ống chuyển tiếp (nối từ thiết bị ống chính chạy ra ngoài trời) không được ẩn bên trong tường hoặc hốc tòa nhà..

Ống silicone chịu nhiệt độ cao

Ống silicone chịu nhiệt là loại ống chuyên dùng cho máy sấy hạt nhựa công nghiệp. Được tạo thành từ silicon kết hợp sợi thủy tinh khiến chúng có thể có khả năng chịu mức nhiệt rất cao lên tới 260 độ C.

Ngoài chịu nhiệt cao, ống này còn có tính năng đàn hồi, dẻo dai vô cùng do đó việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn trong bất kỳ địa hình, môi trường khắc nghiệt nào.

Các loại ống thông hơi cho máy sấy đều là những sản phẩm có đặc điểm chịu được nhiệt độ cao và đòi hỏi sự bền bỉ tốt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Đừng quên ghé AZK khi có nhu cầu mua hay lắp ống thông hơi máy sấy công nghiệp nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ống dẫn các loại, AZK sẽ là đối tác đồng hành tin cậy, lý tưởng nhất dành cho bạn.

Viết một bình luận