Ống mềm phòng cháy chữa cháy nào tốt?

Nhận thức được tác hại to lớn do các đám cháy mang lại thì các công tác phòng cháy chữa cháy luôn được ưu tiên và đặt lên hàng đầu trong bất kể đời sống sinh hoạt, giải trí và làm việc của con người. Một trong những thiết bị nhỏ góp phần to lớn trong việc ngăn chặn các đám cháy không thể không kể tới ống chống cháy. Vậy ống mềm phòng cháy chữa cháy nào tốt và nên sử dụng nhất hiện nay? Hôm nay AZK xin giới thiệu cho bạn một dòng ống đặc biệt hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Vai trò của ống mềm phòng cháy chữa cháy

ống mềm phòng cháy chữa cháy

Trong các hệ thống thông gió tầng hầm, nhà cao tầng hay các hoạt động sản xuất công nghiệp thì ống dẫn là một thiết bị không thể thiếu với nhiều vai trò khác nhau. Tuy nhiên ở những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao hoặc những khu vực khó tiếp cận nếu xảy ra hỏa hoạn thì việc sử dụng các loại ống dẫn có khả năng kháng lửa là giải pháp an toàn nhất.

Với tính năng này, ống có thể giúp ngăn chặn sự lây lan khi xảy ra cháy hoặc truyền dẫn các khí gas an toàn.

Ống mềm chống cháy tốt nhất hiện nay

Một trong những loại ống mềm chữa cháy được nhiều người sử dụng nhất hiện nay phải kể đến ống gió vải chống cháy và gió mềm bảo ôn.

Ống gió vải chống cháy bọc silicon

ống thông gió vải chống cháy bọc silicon

Ống gió vải chống cháy là dòng ống gió mềm được cấu tạo rất đặc biệt từ vải chống cháy, lõi thép gia cường, ngoài ra để tăng thêm tính hiệu quả của sản phẩm chúng còn được thêm một lớp silicon ở giữa nghĩa là vải bọc ngoài silicon. Hai chất liệu này đều là những loại có khả năng chống cháy tuyệt vời chính vì vậy sử dụng ống này mang lại hiệu quả cao, tính gọn nhẹ dễ thi công gấp nhiều lần các loại thông thường.

Thông số cơ bản

 • Nhiệt độ: – 80 độ C đến + 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 350 mmWG
 • Tốc độ gió: 35 m/s
 • Quy cách đóng gói: 10m/ cuộn
 • Kích thước: D100, D125, D150, D200, D250, D300

Ống gió mềm bảo ôn

Ống gió mềm có bảo ôn là gì

Ống gió mềm bảo ôn là loại ống gió mềm được trang bị thêm lớp bông bảo ôn chống cháy và giấy bạc bên ngoài. Bông bảo ôn có thể là bông poly, hay các vật liệu chống cháy cách nhiệt khác như bông thủy tinh.

Ống có kích thước khá cồng kềnh bởi lớp bông dày bao bọc quanh tuy nhiên chúng vẫn có sự mềm mại nhất định và việc thi công lắp đặt cũng rất dễ dàng. Khả năng chịu nhiệt, chống cháy và chống thấm được đánh giá cao.

Thông số cơ bản

 • Kích thước ống gió mềm bảo ôn: 100-600 mm (Một số kích thước thông dụng D200, D250, D300, D350)
 • Nhiệt độ: -30 ~ +435 ºC
 • Vận tốc dòng khí (Tối đa): 30 m/s
 • Áp suất làm việc: 2500 Pa
 • Bán kính uốn cong: 0.54*D
 • Chiều dài tiêu chuẩn: 10 m/ống

Với hai loại ống mềm phòng cháy chữa cháy kể trên sẽ là gợi ý hoàn hảo cho hệ thống phòng cháy chữa cháy của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thi công ống công nghiệp AZK luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi trên mọi công trình.

Viết một bình luận