Ống hút trấu – Phụ kiện quan trọng cho máy hút trấu, thóc, gạo

Máy hút trấu, thóc gạo là thiết bị được dùng trong ngành nông nghiệp, công nghiệp để vận chuyển vỏ trấu, thóc, gạo, ngô… Và ống hút là một bộ phận quan trọng của loại máy này, chúng có nhiệm vụ dẫn truyền bụi thóc, vỏ trấu trong quá trình xay xát lúa đến nơi xử lý hoặc để thu gom hạt gạo, hạt thóc, ngô từ lò sấy vào bao. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về ống hút trấu và các loại thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ống hút trấu là gì?

ống hút trấu cho máy hút vỏ trấu
ống hút trấu cho máy hút vỏ trấu, thóc gạo

Ống hút vỏ trấu là phụ kiện không thể thiếu cho máy hút vỏ trấu, chúng có vai trò vận chuyển và là đường dẫn các loại bụi bẩn, vỏ trấu trong quá trình xay xát quy mô lớn đến nơi xử lý.

Ống bơm trấu nói chung đều có đặc điểm dẻo dai linh hoạt để có thể được di chuyển dễ dàng khi sử dụng cũng như tối ưu tốc độ hút trong quá trình vận hành. Do đó các loại ống nhựa mềm thường được ưu tiên dùng cho các loại máy hút nông sản này.

Ưu điểm của ống hút vỏ trấu

Lý do ống nhựa hút vỏ trấu được hầu hết sử dụng cho máy hút trấu thóc nông sản bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các dòng thông thường như:

Dẻo dai bền chắc: Ống hút được làm từ nhựa cao cấp, thành ống dày dặn nên độ dẻo dai đàn hồi cao. Do đó khi tiếp xúc với các hạt gạo, hạt thóc, vỏ trấu ít tạo ma sát, khó bị rách, vỡ trong khi sử dụng.

Có thể chịu nhiệt và môi trường khắc nghiệt: Ống nhựa hút trấu còn có thể chịu nhiệt, kháng hóa chất. Nên khi sử dụng trong môi trường có nhiệt cao hoặc có hóa chất, điều kiện khắc nghiệt thì ống cũng không bị biến dạng.

Dễ dàng sử dụng: Ống có tính linh hoạt cao, người dùng có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Dễ dàng lắp đặt, sử dụng, không chiếm nhiều diện tích không gian nhà xưởng.

Giá hợp lý: Sản phẩm ống nhựa hút trấu có giá thành hợp lý, độ bền cao phù hợp với tài chính của nhiều người.

Top ống hút vỏ trấu được dùng phổ biến

Có nhiều loại ống được sử dụng cho máy hút trấu công nghiệp, mỗi loại có cấu tạo và nguyên liệu sản xuất khác nhau, thường là loại ống nhựa PVC, Pu,..

Ống gân nhựa cổ trâu

ống gân nhựa cổ trâu hút trấu
Ống gân nhựa cổ trâu hút trấu

Ống gân nhựa cổ trâu màu xanh hoặc trắng là loại được đại đa số người dùng lựa chọn để làm ống dẫn cho máy hút nông sản. Ống được làm từ nhựa PVC cao cấp, thiết kế đặc biệt với các đường gân nhựa nổi trên bề mặt như cổ trâu. Ống có đặc điểm vô cùng dày dặn, dẻo dai bền chắc, chịu nhiệt, chịu áp lực tốt.

Với chất liệu và thiết kế này giúp cho sản phẩm ống nhựa pvc hút vỏ trấu này có thể truyền tải tốt các vật từ nhỏ như hạt bụi đến các vật lớn như hạt thóc, hạt gạo, ngô, vỏ trấu, cám gạo. Ngoài phục vụ cho ngành sản xuất nông nghiệp thì loại ống này còn rất nhiều ứng dụng khác nhau như làm ống hút chân không, bơm nước, tải bùn cát, hút mùn cưa, bụi gỗ,…

Ống pu lõi thép

ống pu lõi thép hút trấu
Ống pu lõi thép hút trấu

Ngoài ống nhựa gân cổ trâu thì ống nhựa Pu lõi thép cũng được sử dụng để dẫn vỏ trấu, thóc, lúa. Ống pu lõi thép được làm từ nhựa Pu mềm dẻo, cấu tạo bên trong có lõi xoắn thép gia cường. Sản phẩm ống hút bụi này có đặc điểm vô cùng dẻo dai với lực xé rách lớn, trọng lượng nhẹ, uốn linh hoạt nên dễ dàng sử dụng, lắp đặt. Bên cạnh đó khả năng chịu nhiệt, kháng dầu mỡ chất hóa học của ống cũng được đánh giá cao. So với ống cổ trâu thì ống này mỏng, dẻo và rẻ hơn.

Ngoài ra ống hút bụi gân nhựa, ống nhựa mềm lõi thép cũng được sử dụng nhiều trong các ứng dụng nông nghiệp này.

Kết luận, ống hút trấu, thóc lúa gạo là phụ kiện không thể thiếu trong các máy hút dành cho nông nghiệp. Ống giúp tăng hiệu quả hoạt động của máy hút, đảm bảo tốc độ hiệu quả nhanh chóng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động. Nếu bạn đang cần tìm kiếm ống dẫn cho máy hút hạt nông nghiệp, máy hút trấu, máy hút lúa gạo thì ống gân nhựa cổ trâu và ống nhự pu lõi thép là 2 sự lựa chọn lý tưởng. Mỗi loại có đặc điểm riêng và có các kích thước khác nhau tương ứng với từng loại máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng, hạn mức ngân sách mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 gợi ý từ Ống Công Nghiệp AZK.

Mọi thắc mắc về ống hút nông sản xin quý khách vui lòng liên hệ với AZK theo hotline 0965424236 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng!

Viết một bình luận