Ống dẫn – đầu nối – đai xiết và những vấn đề thường gặp

Ống dẫn, đầu nối, đai xiết là những thiết bị vô cùng quen thuộc và ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ đâu trong cuộc sống. Vai trò của đầu nối, đai xiết đó chính là cố định vị trí của ống với máy móc để tránh ống bị tuột trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi lắp đặt và sử dụng ta có thể gặp nhiều vấn đề phát sinh. Việc phát hiện và khắc phục sớm những vấn đề này giúp đảm bảo hiệu suất công việc cũng như tính an toàn. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp khi sử dụng ống dẫn – đầu nối – đai xiết được tổng hợp từ những người có chuyên môn mời bạn tham khảo.

Vì sao lại sử dụng ống dẫn – đầu nối – đai xiết

Ống dẫn đầu nối đai xiết và những vấn đề thường gặp

Ống dẫn là một phát minh vĩ đại góp phần không nhỏ trong cuộc sống và làm việc của con người. Chúng có vai trò vận chuyển một chất lỏng hay một chất khí từ chỗ này qua chỗ khác.

Vậy tại sao lại sử dụng ống dẫn với đầu nối và đai xiết? Bởi sự gắn kết trực tiếp giữa ống với một vật thường không chắc chắn và sẽ bị tuột trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này người ta đã sử dụng các vật hỗ trợ gắn kết như đầu nối và đai xiết (cổ dê) với mục đích cố định hay nối ống với thiết bị máy móc.

Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng có thể phát sinh ra nhiều vấn đề và việc phát hiện đồng thời khắc phục sớm sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu suất công việc cũng như đảm bảo tính an toàn.

>>> Tham khảo sản phẩm đầu nối ống ruột gà lõi thép

Những vấn đề thường gặp

Rò rỉ

ong dan dau noi co de 1

Rò rỉ chính là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng. Các nguyên nhân có thể dẫn tới rò rỉ phải kể đến như:

Thao tác lắp đặt: Vặn quá mạnh gây nứt ống hoặc quá yếu khiến ống lỏng lẻo từ đó bị rò rỉ

Qua thời gian sử dụng ống và các thiết bị kết nối bị lão hóa khiến phần liên kết giữa chúng không khít

Kích thước máy , ống và đầu nối đai xiết không tương thích cũng là một nguyên nhân gây nên chất lỏng hoặc khí rò ra bên ngoài,…

Khó tháo lắp

Một số loại đầu nối, đai xiết sẽ bị han gỉ, oxi hóa trong một khoảng thời gian dài sử dụng, chính vì vậy khi muốn tháo sẽ rất khó khăn. Việc lựa chọn loại đầu nối và đai xiết chất lượng tốt chống han gỉ là điều nên làm để hạn chế tình trạng han gỉ cũng như có thể dễ dàng tháo lắp khi cần.

Với những vấn đề thường gặp khi sử dụng ống dẫn, đầu nối và đai siết trên đây hy vọng bạn có thể có những biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả tùy vào tình trạng gặp phải.

Viết một bình luận