Những lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn ống luồn dây điện

Ống luồn dây điện là loại ống chuyên dụng được sản xuất ra nhằm bảo vệ các loại dây điện, cáp điện tránh khỏi những tác động từ bên ngoài và đặc biệt là khi gặp phải sự cố hỏa hoạn. Vậy khi lựa chọn loại ống này cần lưu ý điều gì để có những sản phẩm tốt và phù hợp nhất, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chọn ống luồn dây điện loại nào?

Ống được dùng để luồn dây điện phải là loại ống có cấu tạo dày dặn chắc chắn, không rò rỉ, chống cháy để có thể bảo vệ tốt nhất cho dây dẫn bên trong khỏi tác động từ bên ngoài như thời tiết, môi trường và khi gặp các sự cố chập cháy. Và ống ruột gà lõi thép luồn dây điện là loại ống được sinh ra để thực hiện vai trò này.

ống ruột gà lõi thép luồn dây điện

 

Ống ruột gà lõi thép được tạo nên bởi thép mạ kẽm với các xoắn ốc liên kết chặt chẽ tạo nên cấu trúc uốn cong như ruột gà. Bên ngoài lõi ống thép có thể được phủ thêm một lớp nhựa dày, nhựa mỏng, ống ruột gà lõi thép bọc PVC hoặc bọc inox.

Mỗi loại chất liệu phủ lên ống đều có những ưu điểm riêng và được sử dụng cho các điều kiện môi trường khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại ống ruột gà lõi thép phổ biến trên thị trường hiện nay tại đây.

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng ống luồn dây điện

ống ruột gà lõi thép luồn dây điện

Những điều nên làm khi sử dụng lắp đặt ống ruột gà lõi thép luồn dây điện

– Nên sử dụng ống đúng mục đích, tránh thay thế bằng các loại ống dẫn nước, dẫn gas…

– Sử dụng ống đúng tiêu chuẩn, được kiểm tra rất khắt khe về độ chịu va đập, độ chịu nén và khả năng chống cháy cao.

– Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để cắt, uốn cong hay luồn dây điện vào bên trong ống.

– Lắp đặt ống ở những nơi có nhiệt độ nằm trong mức cho phép của ống.

– Trước khi lắp đặt ta cần tính toán chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ ống luồn phù hợp với số lượng dây dẫn luồn trong đó.

– Với vị trí lắp đặt ngoài trời hoặc nơi dễ cháy nổ có thể sử dụng ống bọc nhựa PVC hoặc ống ruột gà bọc inox.

Những điều nên tránh

– Dây điện không nên luồn quá nhiều trong ống vì khi có nhu cầu cải tạo nâng cấp ta không thể luồn dây điện thêm vào ống đó được.

– Đối với ống luồn dây điện lắp nổi không nên để bất cứ vật gì đè nặng lên trên ống.

– Ống luồn lắp nổi cần được bịt kín bởi các khoảng hở sẽ là nơi cư trú của các loại côn trùng và chúng có thể làm hỏng đứt dây bên trong.

– Không sử dụng loại ống kém chất lượng, dễ hư hỏng như gãy, móp méo, độ chịu lực kém…

Biết được những điều nên và không nên khi sử dụng ống ruột gà luồn dây điện giúp bạn có thể lựa chọn, sử dụng dễ dàng và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Viết một bình luận