Hệ thống thông gió là gì? Các loại hệ thống thông gió

Một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu thông không khí trong không gian đó chính là hệ thống ống gió. Vật hệ thống thông gió là gì? Có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng AZK nhé!

Hệ thống thông gió là gì?

hệ thống thông gió là gì

Hệ thống thống thông gió là sự kết hợp giữa mạng lưới ống thông gió và quạt hút tạo thành một hệ thống. Các đường ống dẫn gió có chức năng vận chuyển không khí dựa theo lực hút hay lực đẩy của thiết bị quạt hút hoặc quạt thông gió.

Hệ thống thông gió được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như tầng hầm , thông gió nhà ở gia đình hay thông gió công nghiệp giúp trao đổi không khí, loại bỏ khí nóng, mùi hôi, khí thải độc hại, khói bụi mang đến không gian trong lành thoáng mát.

Các loại hệ thống thông gió

hệ thống thông gió

Hướng chuyển động của gió

Dựa theo hướng chuyển động của gió, ta có thể chia ra các loại:

Thông gió kiểu thổi: hệ thống thổi khí tươi mới từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong giúp mang khí sạch vào trong không gian kín, tập trung nhiều người,…

Thông gió kiểu hút: phương pháp này giúp hút luồng không khí bị ô nhiễm, chứa chất độc hại trong phòng ra ngoài và không khí sạch có thể vào qua các khe hở, cửa sổ, cửa lấy gió nhờ sự chênh lệch cột áp.

Thông gió kết hợp: là hệ thống kết hợp cả vai trò hút và thổi.

Theo tổ chức

Thông gió tổng thể: lắp đặt hệ thống thông gió cho toàn bộ phòng hay công trình

Cục bộ: chỉ sử dụng cho một nơi được chỉ định

Theo động lực tạo ra thông gió

Tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong.

Thông gió cưỡng bức: Quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là sử dụng quạt.

Dựa theo mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng bình thường: Sử dụng để loại bỏ các chất độc hại thông thường, khí nóng, khói bụi hay cấp khí,…

Dùng cho sự cố: Nhiều công trình, tòa nhà trang bị hệ thống thông gió để khắc phục các sự cố như hỏa hoạn, thông gió hành lang khi cháy,…

Với những chia sẻ trên đây có thể giải đáp cho bạn những thông tin về hệ thống thông gió và những loại hệ thống thông gió để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua ống thông gió và lắp đặt hệ thống này nhé!

AZK – đơn vị chuyên cung cấp và thi công ống công nghiệp uy tín, giá tốt nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng.

Viết một bình luận