Cách lựa chọn ống khí nén PU, dây hơi khí nén đúng chuẩn

Là một loại ống được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt gia đình cũng như các lĩnh vực xây dựng sản xuất công nghiệp, ống khí nén PU ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên việc lựa chọn ống khí nén PU sao cho phù hợp với nhu cầu lại là một việc khá phức tạp đối với những công trình có quy mô rộng lớn hay môi trường khắc nghiệt.

Về cơ bản lựa chọn ống khí nén PU hay còn gọi là dây hơi khí nén phù hợp người ta thường dựa vào 5 yếu tố: Kích thước , nhiệt độ, chất truyền dẫn, áp lực và môi trường ứng dụng.

Kích thước ống khí nén

chọn ống khí nén

Kích thước bao gồm đường kính trong và đường kính ngoài, chúng thường được in rõ trên thân của ống và tính bằng đơn vị inch hoặc phi (mm).

Trong đó yếu tố quan trọng cần chú ý đó là đường kính trong là căn cứ để tính các chỉ số liên quan như lưu lượng, chiều dài cần dùng, khớp nối,… Đường kính trong cần lựa chọn chính xác nhằm đạt lưu lượng tối ưu tránh gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như tuổi thọ của dây.

Đường kính ngoài đuợc tính bao gồm cả lớp vỏ ngoài cùng của ống, chúng thường không quan trọng chỉ được nhắc tới khi lắp đặt tại những nơi chật hẹp hoặc bên trong ống gen.

Ngoài ra một yếu tố quyết định độ chịu lực của ống mà mọi người thường bỏ qua đó chính là lớp bố vải. Với các lớp này thì độ chịu lực và độ bền của dây được tăng cao.

Nhiệt độ

chọn ống khí nén pu

Mỗi lĩnh vực cần loại ống có khả năng chịu nhiệt khác nhau và PU là chất liệu có mức chịu nhiệt cao hơn cao su và nhựa PVC. Bởi vậy ống dẫn khí nén PU có thể hoạt động tốt trong phạm vi từ -20 đến +60 độ C.

Chất truyền dẫn

Ống lựa chọn cần phù hợp với chất truyền dẫn nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tránh các trường hợp bị ăn mòn rò rỉ,…

Chất truyền dẫn là khí nén thì hầu như chất liệu nào cũng có thể sử dụng được tuy nhiên nếu chúng ở dạng dung dịch như xăng dầu, hoá chất,… thì việc lựa chọn chất liệu phù hợp rất quan trọng.

Về PU (polyurathane) – hoạt chất tổng hợp có khả năng chịu ăn mòn tốt đặc biệt là đối với các dung môi hay các chất hoá học, xăng dầu.

Áp lực

Trong quá trình chọn áp lực của dây hơi yếu tố cần nắm rõ trước tiên đó chính là áp lực làm việc của hệ thống bao gồn khả năng trồi sụt hoặc đột biến áp lực.

Áp lực làm việc tối đa của ống khí nén lựa chọn cần tương đương hoặc cao hơn áp lực tối đa của hệ thống.

Áp lực làm việc tối đa của ống khí nén cao hơn các chỉ số áp lực trồi sụt hoặc đột biến có thể định lượng trước.

Môi trường ứng dụng

Môi trường sử dụng ống cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn dây phù hợp. Như việc sử dụng trong môi trường dễ bị ăn mòn, dung môi hoá học, trong không gian chật hẹp, cần bẻ gập đàn hồi tốt… Và một trong số loại có khả năng này đó là ống PU.

Các sản phẩm dây hơi korea Hàn Quốc, Trung Quốc chính hãng được AZK phân phối phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Trên đây là hướng dẫn lựa chọn ống khí nén Pu, để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965424236.

Viết một bình luận