Cách chọn ống thủy lực phù hợp nhất

Là một bộ phận tuy nhỏ nhưng ống thủy lực lại đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống thủy lực. Để tương thích với các loại máy thủy lực khác nhau thì ống thủy lực được chia làm nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau. Vậy làm sao để chọn được loại ống và kích thước chuẩn xác, hãy cùng tìm hiểu cách chọn ống thủy lực của chúng tôi nhé!

mua ống thủy lực

>>> Tìm hiểu thêm: Ống thủy lực là gì? Giá bán bao nhiêu?

Đường kính

Đường kính trong của ống là thông số quan trọng để đảm bảo lưu lượng cũng như vận tốc thiết kế. Điều này nhằm giảm tổn thất áp suất và tránh hỏng đường ống do sinh nhiệt hoặc rung động trong quá trình sử dụng.

Để xác định kích thước trong ống ta đọc chỉ số được in trên ống. Nếu là sản phẩm ống nguyên bản thì các thông tin này được sơn lên bề mặt hoặc nếu ống đã qua sử dụng lớp sơn bị mòn không rõ chỉ số thì ta dùng thước đo đường kính bên trong ống.

Lưu ý trước khi cắt ống và lắp đầu nối vào ta cần phải đo chiều dài toàn bộ ống và đầu nối sao cho phù hợp nhất. Dash là chỉ số để chỉ định kích thước danh nghĩa (Dash number – DN) của đường ống và kích thước đầu nối.

Nhiệt độ

Ống tuy ô thủy lực cần đáp ứng được nhiệt độ tối thiểu và cao nhất của lưu chất và môi trường xung quanh. Nếu sử dụng ống với điều kiện nhiệt không phù hợp sẽ dẫn đến tinh trạng nứt rò rỉ.

Ứng dụng

Ta cần xác định các điều kiện như sử dụng ốngtại vị trí nào, kiểu dáng thiết bị ra sao, chất lỏng và nhiệt độ môi trường, khả năng tương thích của chất lỏng, kiểu ren và kiể kết nối ren, đường đi ống, áp suất làm việc và áp suất dao động, khả năng chịu tải, bán kính uốn tối thiểu, độ mòn,…

Vật liệu

Lựa chọn vật liệu ống thủy lực cứng hoặc mềm sao cho có thể đáp ứng các yêu cầu của không gian , môi trường và chất truyền dẫn.

Áp suất

Cần nắm rõ được áp suất của hệ thống để đảm bảo áp suất làm việc của ống phải bằng hoặc lớn hơn hệ thống nếu không ống sẽ bị nổ khi vượt quá áp suất quy định.

Khớp nối

Sử dụng các dụng cụ đo lường để xác định được đầu kết nối khớp nối để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Vận tốc và thể tích

Cần xác định thể tích và vận tốc lưu chất để lựa chọn đường kính trong của ống. Nếu chỉ thay thế thì vẫn chọn ống có kích thước cũ.

Hy vọng với 7 bước chọn ống thủy lực trên đây sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn gặp khó khăn gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0965424236 để được hỗ trợ nhé!

Viết một bình luận