Các loại ống tuy ô thủy lực phổ biến hiện nay

Ống thủy lực hay tuy ô thủy lực là một thiết bị vô cùng quen thuộc hiện nay bởi chúng góp mặt trong tất cả các hệ thống máy sử dụng dầu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống tuy ô khác nhau khiến người dùng khá hoang mang không biết loại nào là sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất. Tìm hiểu các loại ống tuy ô thủy lực khiến người dùng hiểu rõ và dễ dàng hơn trong quá trình chọn mua.

Có các loại ống tuy ô thủy lực nào?

các loại ống tuy ô thủy lực

Tùy theo nhu cầu sử dụng , lắp đặt ống trong các điều kiện làm việc và môi trường sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất đã đưa ra các loại ống tuy ô khác nhau để chúng có thể phục vụ tốt nhất vai trò của mình.

Dựa theo tính chất có thể chia ống thủy lực ra 2 loại: Ống cứng thủy lực và ống thủy lực mềm

Còn theo cấu tạo ta có thể chia thành những loại sau: Ống thủy lực sắt, ống thủy lực inox, ống thủy lực cao su,… tuy nhiên chúng vẫn nằm trong loại cứng hoặc mềm. Do đó ta cùng tìm hiểu về hai loại ống thủy lực cứng và ống mềm thủy lực.

Tìm hiểu về ống thủy lực dùng để làm gì?

Ống cứng thủy lực

ống thủy lực cứng

Ống thủy lực cứng là tên gọi chung của các loại ống thủy lực được làm từ các vật liệu cứng như sắt, inox, thép… Với đặc tính là độ cứng cao, bền bỉ, chịu nhiệt, chịu áp lực rất tốt. Loại cứng này thường được sử dụng trong các hệ thống thủy lực và khí nén quy mô lớn, ưu tiên trong việc vận chuyển dầu đi xa.

Nhược điểm duy nhất của ống tuy ô cứng đó chính là chúng có kích cỡ lớn và lắp đặt cố định phụ thuộc vào địa hình.

Ống thủy lực mềm

ống thủy lực mềm

Khác với ống cứng, ống thủy lực mềm lại được làm từ vật liệu mềm như cao su, một số loại còn được bọc lưới inox để gia tăng độ chịu tải và độ bền. Ưu điểm nổi bật của loại ống mềm này đó chính là khả năng linh động cao, được sử dụng trong hầu hết các thiết bị máy móc hiện nay.

Độ bền của loại ống này cũng được đánh giá cao, khả năng chịu nhiệt chịu áp lực không thua kém gì các loại ống cứng.

Kết luận nếu mục đích sử dụng ống tuy ô cho máy móc thiết bị nhỏ, không dần dẫn truyền đi xa thì các loại ống thủy lực có cấu tạo mềm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này có thể cho bạn những thông tin hữu ích về các loại ống tuy ô thủy lực hiện nay. Từ đó có thể lựa chọn thích hợp với nhu cầu của mình.

Xem ngay địa chỉ bán ống tuy ô thủy lực tại Hà Nội giá rẻ

Viết một bình luận