Tìm hiểu về các loại ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải là dòng sản phẩm vô cùng phổ biến trong các công trình hiện nay. Tuy nhiên chúng lại có rất nhiều loại được phân chia theo lớp và khả năng chịu áp lực khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn đâu là loại phù hợp. Dưới đây là tổng hợp các loại ống cao su bố vải thông dụng bạn không thể bỏ qua trong quá trình tìm kiếm và mua sản phẩm này.

Các loại ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải 3 lớp

Loại ống cao su bố vải này có cấu tạo gồm cao su và 3 lớp vải, chúng khả năng chịu áp 10 bar. Ưu điểm của chúng là giá thành rẻ hơn các loại cao su bố vải khác. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của chúng mà là các chỉ số như nhiệt độ, mức chịu áp, độ dày ,… sẽ hơn các loại khác.

Bên cạnh đó dòng ống này có khả năng chịu nhiệt từ 65 đến 80 độ C

Ống cao su bố vải 5 lớp

Các loại ống cao su bố vải

Khác với loại 3 lớp, ống cao su bố vải 5 lớp sẽ được gia tăng thêm 2 lớp nữa trong cấu tạo. Chính vì vậy loại này có khả năng chịu áp tốt hơn từ 10 đến 20 bar, chịu nhiệt tới 80 độ C. Ngoài ra trọng lượng của chúng cũng nặng hơn, thành ống dày hơn và giá ống cao su có 5 lớp bố sẽ cao hơn 3 lớp.

Đặc biệt để nâng cao khả năng chịu tải, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại ống cao su bố vải 5 lớp kép với các lớp bố xoắn kép dày dặn giúp chúng có thể chịu áp lực cao lên tới 20 bar và được chuyên dùng trong các lĩnh vực hóa chất, bơm bùn cát tải trọng cao.

Ống cao su bố vải chịu dầu

ống cao su bố vải chịu dầu

Ống cao su bố vải chịu dầu là một loại ống đặc thù chuyên dùng để dẫn dầu hay các hóa chất, dung môi dễ cháy nổ. Ống được làm từ loại cao su cao cấp kết hợp với các lớp bố làm tăng khả năng chịu ăn mòn, chịu áp lực tốt và đặc biệt có độ đàn hồi dẻo dai cao. Giúp việc truyền dẫn, sử dụng được dễ dàng và linh hoạt hơn.

Ống cao su bố vải hút cát

Ống cao su bố vải hút cát được cấu tạo đặc biệt từ cao su, các lớp bố và thép nên chúng có khả năng chịu áp lực cực tốt. Ngoài ra ống hút cát này còn có thể chịu được lực va đập lớn, chống móp méo và chống ăn mòn trong các môi trường khắc nghiệt.

Sản phẩm được sử dụng chủ yếu cho việc bơm dẫn bùn cát khối lượng lớn tại các công trình

Trên đây là các loại ống cao su bố vải đang được nhiều khách hàng quan tâm và được sử dụng phổ biến trên thị trường, mỗi loại lại có cấu tạo và mức chịu tải khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất theo những thông tin chi tiết về từng loại kể trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong việc lựa chọn đừng ngần ngại hãy kết nối với chúng tôi theo số 0965424236 hoặc để lại thông tin liên hệ của mình để được hỗ trợ và tư vấn để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Viết một bình luận